4 Cách trị nám mảng và tàn nhang hiệu quả cho từng giai đoạn

21

Nám mảng và tàn nhang ở mỗi mức độ lại có một phương pháp điều trị riêng. Và để trị nám mảng và tàn nhang tốt, bạn cần xác định chính xác mức độ mình đang gặp phải là như thế nào. Rồi áp dụng một trong 3 cách trị nám mảng tàn nhang tại nhà nhanh nhất dưới đây để trị nám mảng và tàn nhang nhanh chóng nhé!

1. Cách trị nám mảng và tàn nhang cho mức độ nhẹ

* Ý kiến của chuyên gia

Cách trị nám mảng hiệu quả ở mức độ nhẹ là những đốm sẫm màu có kích thước nhỏ trên bề mặt da. Ở mức độ này chị em có thể  sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như một cách trị nám và tàn nhang tại nhà. Trong đó, cà chua, chanh là những nguyên liệu trị nám mảng và tàn nhang  lành tính và mang lại hiệu quả tốt nhất.

tri-nam-tan-nhang-tai-nha-hieu-qua-o-muc-do-nhe
trị nám tàn nhang tại nhà hiệu quả ở mức độ nhẹ

Chanh: Trong chanh có chứa nhiều vitamin C, giúp chữa nám da mặt và tàn nhang. Bạn chỉ cần thoa nước cốt chanh lên da trong 20 phút sau đó làm sạch da với nước.

Thực hiện 1 – 2 lần/ tuần để có kết quả tốt nhất.

cach-tri-nam-tan-nhang-hieu-qua-nhat-voi-chanh
Cách trị nám tàn nhang hiệu quả nhất với chanh

Cáchtrị nám mảng và tàn nhang ở mức độ trung bình

* Ý kiến của chuyên gia

Ở mức độ này, các vết nám mảng và tàn nhang xuất hiện nhiều hơn, tần suất chưa dày đặc, có thể thành từng mảng tuy nhiên kích cỡ chưa lớn. Trong trường hợp này, chị em nên áp dụng trị nám da mặt và tàn nhang như sau:

Sử dụng kem trị nám mảng và tàn nhang: Với thành phần chứa các hoạt chất giúp ức chế sự phát triển của nám và tàn nhang, các loại kem đặc trị nám mảng và tàn nhang giúp làm mờ các chân nám tương đối tốt và lam da sáng mịn.

* Ưu – nhược điểm

– Sử dụng kem đặc trị nám mảng và tàn nhang cho kết quả tương đối nhanh.

– Cách dùng đơn giản và không mất nhiều thời gian

– Chỉ cho kết quả tạm thời, cần cẩn trọng khi sử dụng vì kem trị nám da có thể gây hại cho da và nếu  lạm dụng thuốc/kem trị nám mảng và tàn nhang có thể gây ra tác dụng phụ, phản tác dụng.

– Thuốc trị nám tàn nhang cũng cần chỉ định liều dùng của bác sĩ là tốt nhất

Cách trị nám mảng và tàn nhang ở mức độ nặng

* Ý kiến của chuyên gia

 Nám mảng và tàn nhang ở mức độ nặng thường xuất hiện thành tửng mảng lớn. Lúc này các chân nám mảng và tàn nhang đã ăn sâu vào bên trong tế bào da do đó cách chữa nám da mặt và tàn nhang không phát huy tác dụng bởi chỉ tác động từ một phía không thẩm thấu sâu bên trong. Lựa chọn tốt nhất để điều trị nám da mặt và tàn nhang trong trường hợp này chính là áp dụng biện pháp công nghệ cao Laser phiên bản 2016 của Hoa Kỳ.

chua-nam-da-o-dau-tot-nhat-hien-nay
Cách trị nám tàn nhang nhanh nhất bằng công nghệ cao

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes
Tham khảo thêm