HOT cách trị nám da mặt tại nhà bằng cao ích mẫu an toàn hiệu quả

78

Chào bác sĩ!

Qua tìm hiểu tôi được biết, sử dụng nước sắc của cây ích mẫu không chỉ giúp kinh nguyệt ổn định mà còn có công dụng trắng da, trị tàn nám da mặt nếu chịu khó rửa mặt hàng ngày. Da tôi hiện nay đang xuất hiện nhiều vết nám đen rất xấu nên tôi muốn áp dụng phương pháp trị nám da và tàn nhang này nhưng vẫn còn chút lo lắng về công dụng thực sự của nước sắc cao ích mẫu. Không biết phương pháp này có thực sự hiệu quả và an toan không? Cảm ơn bác sĩ!

Lan Nguyễn – Vĩnh Phúc

Chào Lan Nguyễn!

Thẩm mỹ viện Hồng Kông rất vui vì đã nhận được câu hỏi của bạn. Để giải đáp vấn đề này, THS.BS Hoàng Hồng Hạnh – PGĐ Viện da liễu TW có trả lời như sau:

Ích mẫu hay còn có tên gọi khác như: cây chói đèn, sung úy thảo,ích mẫu thảo,…thuộc họ hoa môi. Tên khoa học là Leonurus heterophyllus Sw. Đây là loại cỏ mọc hoang ở khắp nơi trong tự nhiên cả nước, thường gặp nhất là ở ven suối, ven đường,ven sông,có tác dụng trị nám da và tàn nhang rất tốt …

Đông y cho rằng, ích mẫu có tính mát, đi vào kinh can và tâm bào nên có tác dụng hoạt huyết,khứ ứ, sinh tân (thải huyết ứ, sinh huyết mới),vị cay đắng,  tiêu thủy nên còn là thuốc có tác dụng chữa kinh nguyệt không đều và trị nám và tàn nhang

Theo các sách cổ ghi lại, Võ Tắc Thiên – vị nữ hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc, đã từng sai ngự y chế ra một loại thuốc rửa mặt đặc biệt từ cỏ ích mẫu để trị nám và tàn nhang cũng như làm đẹp da.

tri-nam-o-dau-hieu-qua-nhat1
Cây ích mẫu có tác dụng tốt trong việc chăm sóc da

Như vậy có thể thấy, cao ích mẫu thực sự có tác dụng trong việc điều trị nám da và tàn nhang.

Tuy nhiên nếu muốn điều trị nám da mặt và tàn nhang bằng phương pháp này bạn cũng cần phải chuẩn bị tâm lý bởi tính phức tạp nên các phương pháp trị nám da và tàn nhang tự nhiên từ ích mẫu hiện nay không được nhiều người sử dụng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành da liễu, công nghệ trị nám da và tàn nhang Laser được coi là kỹ thuật tốt nhất trong việc điều trị nám da và tàn nhang. Hiện đại nhất hiện nay phải kể đến công nghệ trị nám da và tàn nhang bằng Laser New Tech.

Công nghệ trị nám da và tàn nhang Laser New Tech sử dụng 3 bước sóng: 532nm, 694nm và 1064 nm. Trong đó, bước sóng 1064nm chuyên được sử dụng để đặc trị nám da và tàn nhang với năng lượng hút màu hoàn hảo có khả năng tác động đến tận gốc tàn nhang ở đáy da, hút bỏ hắc sắc tố melanin sản sinh quá độ gây ra tàn nhang, đồng thời ngăn chặn khả năng tàn nhang tái phát. Bên cạnh đó, bước sóng 1064nm ít bị phân tán và không gây xâm lấn, đặc biệt không xảy ra hiện tượng bong tróc,không làm nóng da,  đóng vảy và không khiến tàn nhang sậm màu hơn.

Chỉ với 1 liệu trình các vết nám da và tàn nhang trên da bạn sẽ giảm đi đáng kể. Sử dụng liên tục trong 2 – 3 tuần các tình trạng nám da và tàn nhang sẽ được cải thiện đến 85%.

Chúc bạn tìm cho mình được phương pháp trị nám da và tàn nhang thích hợp.

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes
Tham khảo thêm